Hội Chữ thập đỏ phường Đông Hải 1, quận Hải An tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ thành phố và quận Hải An về việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 19/10, Hội Chữ thập đỏ phường Đông Hải 1, quận Hải An đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có bà Cao Thị Phượng – Uỷ viên BCH Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, các ông bà Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố và quận Hải An, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Hải 1 và 40 đại biểu được triệu tập.

 

 

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Chữ thập đỏ phường Đông Hải 1 đã chung sức, đồng lồng, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã được Ban chấp hành Hội cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm thực hiện, trong đó duy trì có hiệu quả hoạt động của 30 chi hội Tổ dân phố và các trường học; số hội viên đã tăng so với nhiệm kỳ trước. Công tác cứu trợ xã hội được xác định là nhiệm vụ trọng tâm được triển khai một cách toàn diện thông qua Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động và trao tặng gần 3.500 suất quà, trị giá trên 1 tỷ đồng. Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân, giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã thu được 251.476.000 đồng, hỗ trợ, tặng quà cho 649 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân da cam. Cuộc vận động “mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ dưỡng thường xuyên cho 100 lượt đối tượng, trị giá 150 triệu đồng, phối hợp với các đơn vị trợ dưỡng 08 học sinh khó khăn; tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, hỗ trợ các tỉnh miền Núi phía bắc và tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Trong nhiệm kỳ, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã vận động, ủng hộ xây mới, sửa chữa 16 căn Nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 150 triệu đồng; tặng quà đột xuất cho 609 lượt đối tượng… Công tác chăm sóc sức khỏe được quan tâm phối hợp với các cơ sở y tế thường xuyên tổ chức khám bênh, phát thuốc miễn phí; tham gia vận động hiến máu tình nguyện thu được 119 đơn vị máu.

Tổng giá trị nhân đạo nhiệm kỳ 2016-2021 đạt gần 5 tỷ đồng.

 

Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ phường Đông Hải 1 đã xác định phương hướng, nhiệm vụ hoạt động và đề ra 5 chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện, đó là: Phát triển hội viên tăng 20% so với nhiệm kỳ trước; xây dựng quỹ hội có số dư 20 triệu đồng cuối năm, giữ vững danh hiệu Tổ chức hội vững mạnh. Duy trì khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Triển khai có hiệu quả công tác thăm tặng quà các gia đình khó khăn, sửa chữa, xây mới nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội. Tổng giá trị nhân đạo tặng 20% so với nhiệm kỳ trước.

 

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho đồng chí Chủ tịch UBND phường; UBND phường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.

 

 

Đại hội đã lựa chọn và bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021-2026, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Kỳ họp thứ nhất Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, Ban kiểm tra và bầu bà Tô Thị Tuyên tái trúng cử chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường.

 

 

Các tin đã đưa