Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức tập huấn tuyên truyền, hiến máu tình nguyện cho đội ngũ cán bộ cơ sở của quận Đồ Sơn và Dương Kinh

Thực hiện Chương trình công tác của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, trong 2 ngày 24/9 và 28/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố) tổ chức tập huấn tuyên truyền, hiến máu tình nguyện cho đội ngũ cán bộ cơ sở là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các phường, Bí thư, Tổ trưởng Tổ dân phố của quận Đồ Sơn và Dương Kinh. Dự và tham gia giảng viên lớp tập huấn có ông Bùi Mạnh Phúc – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo HMTN, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố, ông Hoàng Văn Phóng – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu thành phố.

Tại buổi tập huấn, ông Bùi Mạnh Phúc – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo HMTN, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố đã thông tin đến các cán bộ cơ sở quy định của nhà nước về quyền của người tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN); Quy chế tôn vinh khen thưởng người tham gia HMTN; hướng dẫn quy trình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện cũng như sử dụng các ứng dụng mạng xã hội trong tuyên truyền vận động HMTN.

 

 

 

Bên cạnh công tác thông tin, tuyên truyền về HMTN, các cán bộ cơ sở còn được nghe ông Hoàng Văn Phóng – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu thành phố phổ biến các nội dung chuyên ngành về HMTN, an toàn truyền máu và lợi ích của việc HMTN đối với người tham gia hiến máu và đối với cộng đồng. Đồng thời, cung cấp thông tin chuyên sâu, những điều cần biết về nhóm máu hiếm Rh(-) và bệnh tan máu bẩm sinh.

 

 

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ cơ sở của 02 quận Đồ Sơn và Dương Kinh đã được trang bị các thông tin cần thiết về HMTN, qua đó có kiến thức, kỹ năng để tăng cường vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia HMTN góp phần cứu chữa người bệnh, đồng thời là nguồn máu dự trữ trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 

 

 

Các tin đã đưa