Hội Chữ thập đỏ thành phố: Khánh thành 02 nhà Chữ thập đỏ tại huyện Vĩnh Bảo

Hội Chữ thập đỏ thành phố: Khánh thành 02 nhà Chữ thập đỏ tại huyện Vĩnh Bảo

 

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ và Ban Trị sự Giáo hội PGVN thành phố, sáng ngày 13/8, tại huyện Vĩnh Bảo, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức khánh thành 02 Nhà Chữ thập đỏ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Dự buổi khánh thành có bà Cao Thị Phượng – UVBCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; các ông bà Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố và huyện Vĩnh Bảo; Đại Đức Thích Bản Quyền – Trưởng ban Trị Giáo hội PGVN huyện Vĩnh Bảo, lãnh đạo xã Thắng Thủy, xã Hòa Bình và đại diện gia đình, dòng họ của 02 gia đình được hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ.

 

Gia đình chị Phạm Thị Thương – Thôn Hà Phương 4, xã Thắng Thủy thuộc hộ nghèo của xã, chồng mất sớm để lại 02 con nhỏ, 01 cháu năm nay 04 tuổi, 01 cháu mới gần 02 tuổi. Bản thân chị Thương làm công nhân thời vụ, đồng lương không được bao nhiêu lại thường xuyên phải nghỉ việc do con nhỏ và tình hình dịch bệnh Covid-19. Ba mẹ con được bố mẹ để lại cho mảnh đất, song không có điều kiện để xây nhà, phải ở tạm cùng anh chị.

 

Khánh thành Nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Phạm Thị Thương – Thôn Hà Phương 4, xã Thắng Thủy 

 

Gia đình bà Trần Thị Mơ – Thôn 13 xã Hòa Bình cũng thuộc diện gia đình khó khăn. Bà Mơ năm nay ngoài 70 tuổi ở cùng con gái 50 tuổi bị thiểu năng trí tuệ. Hai mẹ con ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng, tường nứt, mái dột, hoàn cảnh hết sức khó khăn không có điều kiện sửa chữa, xây mới nhà.

 

Khánh thành Nhà Chữ thập đỏ cho bà Trần Thị Mơ – Thôn 13 xã Hòa Bình

 

Sau khi khảo sát đánh giá hiện trạng, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Bảo phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện tài trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chị Phạm Thị Thương và Bà Trần Thị Mơ, mỗi căn nhà là 50 triệu đồng. Cùng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương, gia đình, dòng họ và các nhà hảo tâm, sau gần 03 tháng tiến hành xây dựng, đến nay, 02 căn nhà Chữ thập đỏ đã được khánh thành đi vào sử dụng với diện tích mỗi căn là 50m2, giá trị xây dựng là gần 300 triệu đồng/nhà.

 

Các đại biểu dự khánh thành thăm Nhà Chữ thập đỏ của chị Phạm Thị Thương

 

Để có 02 căn nhà Chữ thập đỏ khang trang, chắc chắn, mái bằng, tường chịu lực, nền gạch hoa là sự phối hợp chỉ đạo hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ và Ban Trị sự GHPGVN thành phố, sự triển khai tích cực của Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Bảo, chính quyền, đoàn thể địa phương, tấm lòng từ bi hướng Phật của Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo và các nhà hảo tâm. Đặc biệt trong giai đoạn xã Hòa Bình bị cách ly do dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ xã và chính quyền địa phượng đã linh động kêu gọi hỗ trợ nhân công và vật liệu xây dựng tại chỗ để vừa đảm bảo tiến độ công trình vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố trao giấy khen cho Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo

 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo xây mới 08 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố dự kiến xây mới 20 căn nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà xuống cấp trầm trọng để giúp các gia đình có mái ấm vững chắc để an tâm sinh sống, phát triển kinh tế.

 

Các tin đã đưa