Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp triển khai Chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí đợt tháng 7/2023

Sáng 6/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp triển khai Chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí đợt tháng 7/2023.

Dự hội nghị có ông Đào Trọng Trung – Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; ông Bùi Mạnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; TT UBND quận Đồ Sơn; PGS.TS Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hải Phòng; TT Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện cùng các đồng chí phóng viên Đài PTTH HP, Báo HP đến dự và đưa tin.

Chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí đã triển khai 9 buổi khám chữa bệnh nhân đạo cho 1.660 người thuộc các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn tại một số xã, phường trên địa bàn các quận, huyện: Kiến Thụy, Dương Kinh, Hải An, Ngô Quyền và Đồ Sơn. Tổng số kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh lên tới 1.008.450.000 đồng. Trong đó hơn 133 triệu là kinh phí từ nguồn vận động, tài trợ; hơn 875 triệu là kinh phí từ Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.

Tại các buổi khám chữa bệnh nhân đạo, các đối tượng diện thương, bệnh binh, người có công, người nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi được các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã thực hiện khám chuyên khoa: nội tổng hợp, ngoại tổng hợp, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng; đo mạch, huyết áp; đo đường máu mao mạch; siêu âm ổ bụng; siêu âm tuyến giáp; điện tim thường… Từ đó phát hiện sớm các trường hợp bệnh lý và tư vấn hỗ trợ, điều trị gần 100 trường hợp, trong đó có một số trường hợp mắc ung thư tuyến giáp, sỏi mật… Cùng với hoạt động khám bệnh, chương trình tiến hành cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà các gia đình có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Trọng Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng trong công tác khám chữa bệnh nhân đạo cho nhân dân thành phố trong đợt này. Tham gia chương trình, bà con nhân dân rất phấn khởi bởi đội ngũ y bác sỹ nhiệt tình, thân thiện, trách nhiệm, phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh giới thiệu lên tuyến trên điều trị. Các điểm khám bệnh đều diễn ra an toàn, đúng quy định. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng để công tác khám chữa bệnh ngày càng được nhân rộng và lan tỏa tới nhiều đối tượng.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa giúp các đối tượng chính sách, người có công và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tiếp cận với dịch vụ y tế, nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, đồng thời thể hiện sự tri ân của cộng đồng đến người có công với cách mạng.

Ban TH-TTN

 

Các tin đã đưa