CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2022

 
CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN XUÂN PHÚC DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2022
 
Tối ngày 28/4 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ Phát động Tháng nhân đạo 2022 và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5). Tham dự chương trình có Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc; ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội; bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành, cơ quan Trung ương; đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế khu vực, một số Hội Chữ thập đỏ quốc gia, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.
Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).
Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhấn mạnh: “Trong Tháng Nhân đạo năm 2022, toàn Hội phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 100.000 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể), mỗi tỉnh, thành Hội tổ chức được ít nhất 01 công trình, phần việc nhân đạo, chương trình gắn địa chỉ nhân đạo có sự tham gia ủng hộ trực tiếp của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành địa phương; quan tâm các hoạt động cảnh báo từ sớm, từ xa. Đặc biệt, tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi động 02 Chương trình trọng điểm triển khai trong 05 năm tới, đó là Chương trình: “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” trong toàn hệ thống Hội với mong muốn kêu gọi và tiếp nhận nguồn lực của toàn xã hội chung tay trợ giúp những ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển và hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng các các em nghèo, khuyết tật, giúp các em thực hiện những ước mơ học tập và từng bước thay đổi chất lượng cuộc sống ”.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tháng nhân đạo sẽ trở thành phong trào toàn dân tham gia nhân đạo, kêu gọi các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động trong Tháng Nhân đạo và tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung sức với Đảng, Nhà nước hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước đại dịch Covid 19 và thiên tai, thảm họa. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh hoạt động nhân đạo phải xuất phát từ trái tim, từ lòng yêu thương thực sự chứ không phải để làm màu hay lợi dụng danh nghĩa nhân đạo để đạt được mục đích riêng của mình.
 
 
Tại Lễ phát động, Chương trình sẽ trao đợt đầu cho đại diện 14 tỉnh, thành khu vực miền Trung; tổ chức Chợ Nhân đạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; thao diễn sơ cấp cứu; tập huấn phòng ngừa, ứng phó thảm họa và tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên và ngư dân; các hỗ trợ khác trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; phát động Chiến dịch gây quỹ cho 02 Chương trình trên thông qua APP “Thiện nguyện” tài khoản 2022 . Cũng tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tôn vinh một số tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực đồng hành và ủng hộ cho Tháng Nhân đạo.
 
Trong Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng tôn vinh một số tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực đồng hành và ủng hộ cho Tháng Nhân đạo.
Link truyền hình trực tiếp Lễ phát động trên sóng VTV2: https://vtv.vn/.../le-phat-dong-thang-nhan-dao-cap-quoc...
(Nguồn: Fanpage: Trung ương Hội CTĐ Việt Nam)

 

Các tin đã đưa