Mít tinh hưởng ứng ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023

Sáng 30-9, tại Trường Đại học Y dược Hải Phòng, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp Trường Đại học Y dược Hải Phòng tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Sơ cấp cứu Thế giới năm 2023.
​Dự mít tinh có ông Đào Trọng Trung - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; các ông bà Thường trực Hội CTĐ thành phố; ông Trần Quốc Trinh – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Thường trực Hội CTĐ các quận, huyện cùng đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y dược Hải Phòng.
​“Ngày Sơ cấp cứu thế giới” được Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế chọn là “Ngày thứ 7, tuần thứ 2 của tháng 9 hàng năm” để tổ chức các hoạt động. Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023 với chủ đề “Sơ cấp cứu trong thế giới số”, nhằm nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong thúc đẩy, lan toả, chia sẻ, nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng của người dân, cộng đồng và xã hội đối với hoạt động sơ cấp cứu.
​Phát biểu khai mạc mít tinh, ông Đào Trọng Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố nhấn mạnh: Sơ cấp cứu là một hành động nhân đạo, là hoạt động truyền thống của Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và là một trong các hoạt động trọng tâm của 192 Hội quốc gia trên toàn thế giới.Tại nước ta, tai nạn thương tích nói chung và tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt nói riêng có tỷ lệ thương tích và tử vong cao so với các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm; trong đó, tai nạn giao thông và đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Thực tế cho thấy, nếu người bị nạn được sơ cấp cứu kịp thời, đúng cách có nhiều khả năng giữ được tính mạng, hoặc ngăn không cho tình trạng tổn thương hoặc bệnh lý diễn biến xấu đi, góp phần thúc đẩy quá trình lành bệnh, hồi phục. Vì vậy, hoạt động sơ cấp cứu không chỉ là kiến thức, kỹ năng cần biết mà cần được xem là một yêu cầu, một điều kiện thiết yếu đối với mọi người, mọi cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng.
​Tại lễ mít tinh Ban Tổ chức cũng phát động ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội và tổ chức diễu hành dọc tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Các tin đã đưa